//
you're reading...
Sở hữu đất đai và kinh tế nhà nước

Nhà nước không can thiệp thu hồi đất cho dự án thương mại – Lao Động Online

(LĐ) – Số 272 S.Đà – 7:17 AM, 23/11/2013
Ảnh minh họa

Đại biểu QH đề nghị Luật Đất đai (sửa đổi) không nên quy định cơ chế can thiệp bằng biện pháp hành chính của Nhà nước vào những dự án thu hồi đất mang tính thương mại.

Chiều 22.11, QH thảo luận tại hội trường về dự án Luật Đất đai (sửa đổi). Đây là dự án luật quan trọng có tác động lớn đến các tổ chức, cá nhân, hộ gia đình sử dụng đất, tác động đến sự phát triển kinh tế đất nước và ảnh hưởng đến toàn xã hội. Vì vậy cho tới kỳ họp này, QH đã dành tới 3 kỳ họp để thảo luận, cho ý kiến.

UBTVQH cũng đã dành 5 phiên họp để đánh giá tác động của dự luật. Đó là chưa kể cơ quan soạn thảo trước đó đã tổ chức nhiều hội nghị, hội thảo để lấy ý kiến các tổ chức, cá nhân, các ngành, các cấp, các địa phương và những đối tượng chịu sự tác động của luật và đã nhận được 6.958.848 lượt ý kiến góp ý của người dân, nhà nghiên cứu. Chính vì lẽ đó có thể nói về cơ bản, dự luật đã hoàn thiện.

Tuy nhiên tại phiên thảo luận, một số ĐB vẫn đề nghị dự luật cần quy định hệ thống quy hoạch, kế hoạch sử dụng đất chỉ nên lập ở 3 cấp là cấp quốc gia, cấp tỉnh, cấp huyện, như vậy sẽ tạo được sự ổn định trong việc quy hoạch, phát triển đô thị và sử dụng đất.

Vấn đề thu hồi đất cũng là vấn đề được các ĐB quan tâm nhiều nhất, bởi đây chính là nguyên nhân gây bức xúc trong xã hội và gây ra tình trạng khiếu kiện đông người, khiếu kiện kéo dài. Vì vậy, hầu hết các ĐB đều cho rằng chỉ thu hồi đất vì lợi ích quốc gia, lợi ích công cộng, còn việc thu hồi đất vì lợi ích của DN thì DN phải thỏa thuận với người sử dụng đất. Cũng có ĐB từ khối DN lại cho rằng, với những dự án mà doanh nghiệp đầu tư đã thỏa thuận được từ 70-80% số người sử dụng đất trong dự án, mà số còn lại không đồng ý thì Nhà nước cần có cơ chế xử lý, cưỡng chế.

Tuy nhiên, ý kiến này không được nhiều ĐB đồng tình vì cho rằng, dự luật đã quy định cụ thể các trường hợp Nhà nước thu hồi đất vào mục đích quốc phòng, an ninh, lợi ích quốc gia, công cộng, phát triển kinh tế. Nhà đầu tư thực hiện dự án phát triển KT-XH có nhu cầu sử dụng đất sẽ được Nhà nước giao đất, cho thuê đất trong các khu công nghiệp, cụm công nghiệp, khu công nghệ cao, khu kinh tế hoặc được Nhà nước bàn giao mặt bằng để thực hiện các dự án quan trọng quốc gia, dự án phát triển hạ tầng.

Còn việc thỏa thuận để chuyển nhượng, cho thuê, góp vốn bằng quyền sử dụng đất giữa hộ gia đình, cá nhân sử dụng đất với nhà đầu tư cho các dự án thương mại, không trong diện trên là thỏa thuận mang tính dân sự thì phải theo nguyên tắc bình đẳng trên cơ sở các quyền hợp pháp của người sử dụng đất. Vì vậy, không nên quy định cơ chế can thiệp bằng biện pháp hành chính của Nhà nước vào những dự án này. Dự kiến, dự luật được thông qua vào sáng 29.11.2013.

Trước đó – sáng 22.11, QH đã thông qua Luật Phòng cháy-Chữa cháy và thảo luận việc triển khai, thi hành các luật, nghị quyết của QH.

Discussion

Comments are closed.

%d bloggers like this: